Tiếng Việt

Xin kính chào quý vị

Tên tôi là Jette Nietzard, tôi muốn đại diện cho Đảng Xanh „Bündnis 90 / Die Grünen“ để ứng cử vào Hạ Viện Quốc Hội Berlin (Abgeordnetenhaus). Tôi mong được quý vị bỏ phiếu cho tôi vào ngày bầu cử Quốc Hội 26 tháng 9 tới đây. 

Mục tiêu tranh cử của tôi là đấu tranh cho quyền trẻ em, quyền phụ nữ và công bằng xã hội. 

Tôi muốn chấm dứt tình trạng trẻ em nghèo ở Berlin và yêu cầu chính quyền địa phương phải cung cấp đủ nhà trẻ và trường học cho các cháu. Mọi công dân ở vùng Lichtenberg cả trẻ em và người lớn đều phải được tiếp cận với các phương tiện giao thông công cộng một cách dễ dàng và thuận lợi. Điều này sẽ giúp cải thiện cuộc sống và môi trường sống cho vùng Lichtenberg. Một mục tiêu khác nữa là giá các căn hộ ở Berlin cần phải giảm xuống, giá thuê nhà vừa phải và hợp lý cho mọi người. Đối với phụ nữ, tôi muốn họ được an toàn hơn trên đường phố cả ngày và đêm. Tôi muốn đẩy mạnh sự giúp đỡ phụ nữ trong việc kiểm soát sinh sản và bảo vệ họ trong các tình huống bạo lực gia đình.

Tôi mong nhận được ý kiến của quý vị về cách làm thế nào để cải tiến Lichtenberg cho nó đẹp hơn, đáng sống hơn như chúng ta đang mơ ước. 

Xin cảm ơn quý vị và sẵn sàng đón nhận các ý kiến của quý vị!

Jette Nietzard